ตำแหน่งทางวิชาการ : ผู้ช่วยศาสตราจารย์
ตำแหน่งทางการบริหาร : คณบดี

สถานที่ติดต่อ : สำนักงานคณะรัฐศาสตร์ ชั้น M อาคาร 50 พรรษา มหาวชิราลงกรณ คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ

โทรศัพท์ : 0821341311

E-mail : ptk_10@hotmail.com

– รป.ด. (รัฐประศาสนศาสตร์) มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

– รป.ม. (รัฐประศาสนศาสตร์) มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต

– ค.บ. (สังคมศึกษา)สถาบันราชภัฏกำแพงเพชร

ความสนใจด้านวิชาการ

ภาวะผู้นำ, การปกครองท้องถิ่น, การกระจายอำนาจ

ผลงานวิชาการ

พิทักษ์พงศ์ กางการ.  (2563).  การกระจายอำนาจกับการเสริมสร้างความเข้มแข็งของการเมืองภาคประชาชน: ศึกษากรณีเทศบาลตำบลในจังหวัดชัยภูมิ. วารสารการบริหารปกครอง, 9(2), 325-356.

พิทักษ์พงศ์ กางการ และอนันต์ รัศมี. (2562). การศึกษาความตระหนักในการอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมผ่านกระบวนการมีส่วนร่วม กรณีศึกษาบ้านนาฝาย ตำบลนาฝาย อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ. วารสารรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์, 2(1), 10-17.