สถานที่ติดต่อ: ห้องพักอาจารย์คณะรัฐศาสตร์ อาคาร 50 พรรษา มหาวชิราลงกรณ ชั้น M คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ

เบอร์โทร : 092-1569842

– ร.ม.(รัฐศาสตร์) มหาวิทยาลัยรามคำแหง

– รป.บ.(รัฐประศาสนศาสตร์) มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา

– การบริหารความขัดแย้ง แผนแม่บทชุมชน วิทยากรกระบวนการ การเมืองการปกครอง

เสาวนีย์ จันทสังข์, โชติกา สิงหาเทพ, ธนิกานต์ ศรีจันทร์ และอินทุราภรณ์ มงคลขจรกิตติ. (2562). บทบาทของกำนันผู้ใหญ่บ้านกับการนำแนวคิดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงกับการพัฒนาท้องที่ ตำบลลุ่มลำชี อำเภอบ้านเขว้า จังหวัดชัยภูมิ. วารสารสังคมศาสตร์ นิติรัฐศาสตร์, 3(2), 1-24.

ธนิกานต์ ศรีจันทร์, โชติกา สิงหาเทพ, เสาวนีย์ จันทสังข์ และอรรถ อภินนท์ธีระศักดา. (2562). การประยุกต์ใช้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงต่อการกระจายอำนาจไปสู่ท้องถิ่นในจังหวัดชัยภูมิ. วารสารวิชาการบัณฑิตศึกษาและสังคมศาสตร์, 9(1), 61-70.

โชติกา สิงหาเทพ, เสาวนีย์ จันทสังข์ และธนิกานต์ ศรีจันทร์. (2562). ปัญหาอุปสรรคในการดำเนินงานการถ่ายทอดภูมิปัญญาท้องถิ่น ตำบลโคกมั่งงอย อำเภอคอนสวรรค์ จังหวัดชัยภูมิ. วารสารพิกุล, 17(1), 197-212.

เสาวนีย์ จันทสังข์. (2562). บทบาท กำนัน ผู้ใหญ่บ้านกับแนวทางการส่งเสริมสวัสดิการแห่งรัฐ (บัตรสวัสดิการ) ในชุมชน : กรณีศึกษา ตำบลนาฝาย อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ. (รายงานการวิจัย). ชัยภูมิ: สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนามหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ.

เสาวนีย์ จันทสังข์. (2560). บทบาทของผู้สูงอายุในการพัฒนาภูมิปัญญาท้องถิ่นตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง”ตำบลโคกมั่งงอย อำเภอคอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ. กรุงเทพฯ: สถาบันพระปกเกล้า.

เสาวนีย์ จันทสังข์. (2560). การประยุกต์ใช้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงต่อการกระจายอำนาจไปสู่ท้องถิ่น. (รายงานการวิจัย). ชัยภูมิ: สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนามหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ.

เสาวนีย์ จันทสังข์ อธิษฐาน ใชยเรือง โชติกา สิงหาเทพ ธานี ถังทอง. (2560). ทิศทางการเคลื่อนไหวการมีส่วนร่วมทางการเมืองภาคประชาชนในศตวรรษที่ 21. การประชุมสังคมศาสตร์วิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 13 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย “ ความมั่นคงของสังคมไทยในศตวรรษที่ 21” วันที่ 20 มกราคม 2560 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย.

เสาวนีย์ จันทสังข์. (2560). ทิศทางการพัฒนาท้องที่ชนบท ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงในสังคมไทย. การประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 3 มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม “ Thailand 4.0 นวัตกรรมและการวิจัยเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน” วันที่ 23-24 มีนาคม 2560 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม.

Janthsung, S. et al. (2020). IMENSION OF SUFFICIENCY ECONOMY ISSUE TO DEVELOPMENT A DRIVEN OF SUSTAINABLE COMMUNITY CAREES-Path. PalArch’s Journal of Archaeology of Egypt/Egyptology, 17(9), 3750-3766.