ตำแหน่งทางวิชาการ: อาจารย์

E-mail: Vromparn911@gmail.com

-ร.ด. (รัฐศาสตร์) มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม

– ศาสนศาสตรมหาบัณฑิต (รัฐศาสตร์การปกครอง) มหามกุฎราชวิทยาลัย

-ศาสนศาสตรบัณฑิต (รัฐศาสตร์การปกครอง) มหาวิทยาลัยมกุฎราชกุมารราชวิทยาลัย

ธรรมรัตน์ โพธิสุวรรณปัญญา, สมยศ ปัญญามาก.  (2563).  ประสิทธิผลการบริหารจัดการขยะแบบเบ็ดเสร็จ     ของเทศบาลตำบลบ้านค่ายหมื่นแผ้วอำเภอเมืองจังหวัดชัยภูมิ.  วารสารบัณฑิตแสงโคมคำ,  5(2), 223-239.

พระศราวุฒิ มหาลาโภ และธรรมรัตน์ โพธิสุวรรณปัญญา. (2562). ทักษะการบริหารแบบมืออาชีพของผู้บริหารองค์กรยุคไทยแลนด์ 4.0. วารสารสถาบันวิจัยและพัฒนา, 1(2): 1-12.